Tìm hiểu van bi khí nén chi tiết nhất năm 2019?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Là một trong những loại van công nghiệp, van bi điều khiển khí nén ngày càng được ưa chuộng trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, dân dụng . Tại sao lại lại ngày càng được ưa chuộng? Mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu van bi khí nén chi tiết nhất nhé?

Tìm hiểu van bi khí nén

Trước tiên chúng ta đi tìm hiểu van bi khí nén là gì?

Van bi khí nén là một sản phẩm của dòng van điều khiển khí nén. Đây là thiết bị được dùng cho các hệ thống có nguồn cấp khí điều khiển van mở đóng, điều tiết lưu lượng đi qua van nhiều hoặc ít. Thời gian mở đóng nhanh là một lợi thế của van bi điều khiển khí nén

Về cấu tạo :

Đối với van điều khiển khí nén nói chung và van bi điều khiển khí nén nói riêng thì luôn luôn được cấu tạo từ 2 thành phần chính:

Thành phần van cơ:

Thành phần van cơ này được hiểu là phần chịu tác động của cơ khí, vận hành hoàn toàn bằng cơ, nó chính là 1 thân của van bi, được làm bằng vật liệu inox 304, 316 hoặc có thể bằng nhựa tùy nhu cầu sử dụng. Van bi có thể là 2 ngã, hoặc 3 ngã cũng tùy vào chức năng và nhu cầu của người sử dụng

Đầu điều khiển khí nén – pneumatic actuator:

Thành phần này là thành phần chính giúp cho quá trình đóng mở van hoàn toàn tự động. Dưới sự tác động của lực khí nén khi cấp khí nén, sẽ làm cho xy lanh của chúng ta quay 1 góc 90 độ. Xy lanh được nối trực tiếp với trục của van bi nên cũng làm trục van bi quay 1 góc 90 độ. Từ đó giúp cho van đóng hoặc mở.

Xem thêm Tìm hiểu van bướm khí nén chi tiết nhất.

Điểm mạnh của van bi điều khiển bằng khí nén.

Đối với sản phẩm van bi điều khiển bằng khí nén có khá nhiều ưu điểm nổi bật hơn các loại van tương tự chức năng:

Các kích thước nhỏ từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50 lắp ren. Đối van các kích thước lớn hơn từ DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200 thì chúng ta lắp cho đường ống mặt bích.

Van bi khí nén chịu được áp lực cao hơn so (60 bah) với van bướm khi cánh van, đĩa van mở không nằm trên đường đi còn gọi có vật cản trên đường đi của dòng lưu chất.

Tháo lắp, bảo trì, sửa chữa, thay thế từng bộ phận giản đơn

Được làm từ nhiều vật liệu khác nhau sử dụng hầu hết các lưu chất

Van bi điều khiển khí nên là dòng đóng mở rất nhanh do tác động của khí nén chỉ trong tích tắc hoặc tính bằng 1s.

Van cũng là van bi nên lưu lượng môi chất  đi qua van là không bị ảnh hưởng

Tìm hiểu van bi khí nén

Ứng dụng của van bi điều khiển khí nén.

Hiện nay khi quá trình hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước đang phát triển . Quá trình này thúc đẩy các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất vừa và lớn đều sử dụng hệ thống mô hình sản tự động, thay thế con người vận hành, tiết kiệm chi phí và nguồn nhân công. Van bi điều khiển khí nén được thiết kế để đáp ứng cho nhiều hệ thống trong các nhà máy.

Van bi khí nén được sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau như nước, hơi nóng, khí nén, chất lỏng, oxy, hóa chất, đồ uống, thực phẩm, dược phẩm, nước thải

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có thêm những hiểu biết về van bi điều khiển bằng khí nén. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về loại van này có thể xem thêm ngay Tại đây

 

 

 

 

 

 

 

 

Share.

About Author

Comments are closed.

Keowin.com . Clip Bóng Đá . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so