Ensure Gold với HMB: Chìa khóa sống hạnh phúc và năng động sau tuổi 50

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Ở độ tuổi 20, 30, 40, hạnh phúc chính là đạt được những thành công trong sự nghiệp cũng như đảm bảo được về an ninh tài chính.

Tuy nhiên, khi chạm đến cột mốc tuổi 50, mở ra một giai đoạn được gọi là “những giai đoạn vàng” của đời người, hạnh phúc lại chính là việc tìm thấy niềm vui trong những hoạt động đơn sơ đời thường, là có sức khỏe và được làm điều mình thích. Nghe thật giản dị! Thế nhưng, không phải người lớn tuổi nào cũng dễ dàng thực hiện được điều này.

Mất cơ: Trở ngại để người lớn tuổi sống khỏe mạnh và hạnh phúc

Rất nhiều những công việc tưởng chừng quá giản dị nhưng lại không dễ thực hiện với nhiều người lớn tuổi như: “Tôi muốn mình đủ khỏe để tự nấu ăn”, “Tôi muốn mình có thể tự đạp xe đi thăm mấy người bạn thay vì phải chờ con rảnh để chở đi”, “Tôi muốn mình tự lo được cho bản thân, không phiền đến con”, “Tôi muốn đủ sức khỏe để ẵm bồng cháu như trước đây. Giờ thì ẵm cháu một chút thôi, tôi đã đau mỏi tay nên con không cho tôi làm nữa”…

Nguyên nhân để người lớn tuổi không còn sức để làm những công việc đơn giản như vậy thường được lý giải do lão hóa. Nhưng kỳ thực, có một nguyên nhân mà các bác sĩ, các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều năm để tìm ra được, đó chính là vấn đề mất khối cơ.

 

Theo các nghiên cứu, từ tuổi 40 trở đi, tỷ lệ mất khối cơ trung bình của một người lên đến 8% sau mỗi thập kỷ. Sau tuổi 70, tỷ lệ mất khối cơ có thể tăng gấp đôi, lên đến 15%. Như vậy, người khỏe mạnh bình thường nếu không có sự ngăn ngừa tình trạng mất khối cơ thì từ 40 đến 70 tuổi đã có thể mất đến 25% khối cơ.

Tình trạng mất khối cơ sẽ càng nghiêm trọng hơn trong trường hợp người lớn tuổi phải nằm viện, không vận động. Bác sĩ Lưu Ngân Tâm (Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết: “Trung bình cứ 10 ngày nằm viện không vận động, người lớn tuổi có thể mất đến 5% khối cơ. Trường hợp bệnh nhân nặng nằm trong khoa hồi sức thì trong 10 ngày, bệnh nhân có thể mất đến 17.7% khối cơ (nhiều hơn cả lượng cơ một người lớn tuổi khỏe mạnh mất trong 10 năm)”.

Khi mất khối cơ, người lớn tuổi sẽ cảm thấy mệt mỏi, đi chậm hơn, yếu sức, giảm cân không mong muốn, suy kiệt, ít hoạt động thể chất, đau nhức người, dễ nhiễm bệnh, sức đề kháng yếu, lâu phục hồi mỗi khi bệnh…

Bên cạnh đó, việc mất khối cơ cũng góp phần làm giảm chất lượng cuộc sống và giảm đi sự hạnh phúc của người lớn tuổi. Khi không thể đủ sức mạnh làm những hoạt động đời thường, nhiều người lớn tuổi cảm thấy mình như “gánh nặng” khi phải phụ thuộc vào con cháu. Họ không còn tự tin tận hưởng cuộc sống, thực hiện những ước mơ như trước.

Khối cơ khỏe mạnh là then chốt để người lớn tuổi có thể tận hưởng cuộc sống

Hiểu được những gì người lớn tuổi đã và đang chịu ảnh hưởng do chứng mất cơ gây ra, với nỗ lực của một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu luôn muốn khích lệ mọi người sống trọn vẹn, hạnh phúc,  Abbott đã tập trung vào những nghiên cứu khoa học tiên phong trong hơn 15 năm về thành phần HMB để giúp hỗ trợ sức khỏe cơ. Sản phẩm Ensure Gold mới với công thức khoa học HMB vừa mới được ra mắt như một món quà sức khỏe cho người lớn tuổi Việt Nam.

 

Ensure Gold mới được bổ sung HMB (beta-Hydroxy beta-methylbutyric acid, một chất chuyển hóa của hợp chất thiết yếu axit amin Leucine) nhằm ngăn ngừa và đảo ngược chứng mất cơ do lão hóa, giúp người lớn tuổi có thể hồi phục sức mạnh trong vòng 8 tuần.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Ensure Gold mới với HMB có thể giúp cải thiện rõ nét về sức mạnh khối cơ thông qua các kết quả như: Chân khỏe hơn, đi bộ lâu hơn, mật độ cơ bắp tay gia tăng nên tay khỏe hơn, tăng độ bền khi tay cầm, nắm…

 

Không chỉ bảo vệ sức khỏe khối cơ của người lớn tuổi, Ensure Gold mới còn bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và cân đối (với công thức khoa học bao gồm HMB, hỗn hợp 3 loại protein, canxi, vitamin D, 28 loại vitamin và các khoáng chất thiết yếu), giúp hỗ trợ người lớn tuổi lấy lại sức mạnh, tăng cường sức khỏe tổng quát. Điều này cho phép người lớn tuổi tận hưởng cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn, khi có thể tự làm những hoạt động đời thường, có thể thực hiện cả những điều họ từng ước mơ trước đó như đi du lịch, tập bơi, đạp xe đạp đường dài…

Để tận hưởng những tháng năm vàng của đời người, hãy bắt đầu bằng việc chăm sóc khối cơ thông qua dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng, đặc biệt hãy bảo đảm bổ sung dưỡng chất HMB cho khối cơ của bạn.

Nhã Phương
Share.

About Author

Comments are closed.

Keowin.net . https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so